Đánh giá laptop mini One Mix 3 Yoga 8.4 inch

Chiếc One Netbook One Mix 3 Yoga là chiếc laptop mini giá rẻ nhỏ nhắn đầu đủ tiện ích nhất máy có bàn phím đủ thoải mái để cho tôi gõ khoảng 80 từ mỗi phút.

Với kích thước khoảng 8 ″ x 5,1 ″ x 0,6 weighing và nặng khoảng 600g, chiếc One Mix 3 Yoga này có màn hình 8.4 inch đủ nhỏ để nhét vào túi quần của tôi (chỉ vừa đủ), nhưng khi mở ra, bàn phím có 6 hàng và 67 phím cho cảm giác dễ sử dụng như bàn phím cỡ lớn trên máy tính xách tay lớn hơn.

Đánh giá laptop mini One Mix 3 Yoga 8.4 inch
Laptop mini One Mix 3 Yoga 8.4 inch

Thông số kỹ thuật One Mix 3 Yoga

One Netbook cung cấp một số cấu hình khác nhau của One Mix 3 Yoga / One Mix 3S Yoga, nhưng mô hình đặc trưng trong bài đánh giá này có thông số kỹ thuật cấp nhập cảnh và mức giá $ 760 tặng kèm trứng rung tình yêu. Đây là những gì bạn nhận được với giá đó:

 • Màn hình cảm ứng 8.4 inch, 2560 x 1600 pixel
 • Bản lề 360 độ
 • Bộ số hóa hoạt động với sự hỗ trợ cho Microsoft Pen Protocol (Surface Pen, v.v.)
 • Bộ xử lý Intel Core m3-8100Y
 • RAM 8GB
 • SSD 256GB PCIe NVMe
 • Pin 33.11 Wh
 • Bộ nguồn 30W (15V / 2A)
 • 1 x Cổng USB loại A
 • 1 x cổng USB Type-C
 • 1 cổng micro HDMI
 • 1 x đầu đọc thẻ nhớ microSD
 • Giắc âm thanh 1 x 3,5mm
 • WiFi 802.11ac
 • Cảm biến dấu vân tay
 • 6 hàng, 67 phím bàn phím có đèn nền
 • Cảm biến cảm ứng quang (không có bàn di chuột)
 • Bluetooth 4.0
 • 8 ″ x 5,1 ″ x 0,6
 • 1,5 bảng

Chiếc laptop mini One Mix 3 Yoga có 3 tùy chọn màu : bạc, đen và bạch kim. Mỗi màu được liên kết với một cấu hình nhất định:

 

laptop mini One Mix 3 Yoga 8.4 inch
Tablel One Mix 3

One Mix 3 Yoga có một vài điểm nổi bật . Ngoài việc trông nó giống như một chiếc máy tính xách tay nhỏ, nó có màn hình cảm ứng và bản lề 360 độ cho phép bạn sử dụng máy tính ở chế độ máy tính bảng, lều hoặc đứng. Nó hỗ trợ đầu vào nhạy áp lực từ một cây bút cảm ứng kỹ thuật số giúp bạn có thể thao tác dễ dàng hơn trên chiếc One Mix 3 của mình

Laptop mini giá rẻ One Mix 3 Yoga 8.4 360

Yoga One Mix 3  Màn hình nhỏ và bố cục bàn phím có thể gây khó khăn cho một số người sử dụng. Tuổi thọ pin là trung bình tốt nhất. Máy tính có thể nóng lên trong quá trình sử dụng kéo dài. Và mức giá khởi điểm $ 760

Nhưng đây chắc chắn là máy tính xách tay mini tiện dụng nhất từ ​​One Netbook cho đến nay và nó có thể là máy tính xách tay mini tốt nhất mà tôi đã sử dụng trong nhiều năm nhờ sự kết hợp của các yếu tố bao gồm hiệu năng tốt, thiết kế kiểu máy tính bảng chuyển đổi và bàn phím có thể sử dụng đáng ngạc nhiên.

Yoga One Mix 3 có nhiều phiên bản với phần nâng cấp vi sử lý và dụng lượng bộ nhớ lưu trữ

Đợi đã, cái gì đây? Nó từ đâu đến?

One Netbook là công ty con của công ty điện tử Trung Quốc Voyo , chuyên sản xuất máy tính bảng và máy tính xách tay. Cả hai công ty đều không nổi tiếng ngoài Trung Quốc, và để mua các sản phẩm được sản xuất từ ​​một trong hai công ty, bạn thường phải đến các cửa hàng như GeekBuying hoặc Gearbestbán hàng hóa Trung Quốc trên toàn cầu hoặc các chợ như AliExpress .

One Mix 3 Yoga, đây là sản phẩm thứ ba trong loạt máy tính xách tay mini chuyển đổi từ One Netbook.

Năm ngoái, công ty đã phát hành One Mix Yoga ban đầu , một máy tính xách tay mini có màn hình 7 inch trông giống như một cú hích khá trắng trợn của  GPD Pocket , mặc dù có một vài tính năng bổ sung (như bàn phím có đèn nền, hỗ trợ bút hoạt động và Bản lề 360 độ) và bộ xử lý chậm hơn nhiều.

 

Xem thêm Review Laptop mini siêu nhỏ gọn GPD P2 Max màn hình 8.9 inch

Nhưng sau đó, công ty đã nhanh chóng tiếp nối với One Mix 2 và One Mix 2S , với hiệu năng tốt hơn đáng kể (và giảm bàn phím có đèn nền). Chúng vẫn trông giống như bản sao Pocket, nhưng nó vẫn mang được một nét riêng.

Mô hình năm nay là một cái gì đó mới – nó gói tất cả các tính năng tương tự của One Mix 2S Yoga vào một gói lớn hơn một chút. Điều đó cho phép One Netbook sử dụng màn hình lớn hơn, độ phân giải cao hơn, dễ dàng sử dụng để xem nội dung hơn. hay làm việc trên nhiều cửa sổ.

One Mix 3 Yoga
Bàn phím One Mix 3 Yoga

Trên One Mix 3 Yoga bàn phím được thiết kế thông minh và tiện lợi hơn giúp cho máy có thiết kế đẹp và thoải mãi hơn trong việc đánh máy.

Nói về các máy tính xách tay mini khác, One Mix 3 Yoga không chỉ cạnh tranh với các mẫu 7 inch như các thiết bị One Mix và GPD Pocket trước đó. Nó cũng sẽ đối đầu với  chiếc GPD P2 Max 8,9 inch sẽ ra mắt vào cuối năm nay. 2 chiếc laptop tương tự nhau nhưng khác nhau ở một vài khía cạnh .điểm mạnh của One Mix 3 Yoga thiết kế của no, còn GPD P2 Max thì có pin và công xuất tốt hơn.

Trái: Một hỗn hợp 3 Yoga / Phải: GPD P2 Max
Trái: Một hỗn hợp 3 Yoga / Phải: GPD P2 Max

Thiết kế của One Mix 3 Yoga

Mẫu máy tôi review hôm nay có khung nhôm màu bạc / xám với chữ màu trắng trên các phím và viền màu đen xung quanh màn hình. Mặc dù nhãn bàn phím màu trắng bạc có thể hơi khó nhìn thấy một số điều kiện ánh sáng yếu còn đèn nền bàn phím tắt, bật nó lên giúp bạn dễ dàng sử dụng bàn phím của mình.

Giống như các thiết bị One Mix Yoga trước đó, One Mix 3 mới có thiết kế khá hình hộp – nó thiếu các đường cong tinh tế mà bạn sẽ tìm thấy trên các thiết bị đối thủ như GPD P2 Max , và chỉ dày ở phía trước như lúc ban đầu đằng sau.

Nhưng với màn hình lớn hơn One Mix 2S năm ngoái , model mới có chỗ cho bàn phím lớn hơn, thoải mái hơn, một vài đèn LED trạng thái phía trên bàn phím và diện tích màn hình để thoải mái xem hai ứng dụng cạnh nhau ( tùy thuộc vào ứng dụng và cài đặt hiển thị của bạn quần lót rung).

Có một chiếc quạt hút không khí thông qua một lỗ thông hơi ở dưới cùng của One Mix 3 Yoga và đẩy nó ra thông qua một lỗ thông hơi ở phía sau. Nhưng  vẫn có thể nóng lên sau khi bạn sử dụng một thời gian – đặc biệt là phần mặt dưới hơi nóng, trong khi khu vực bàn phím chỉ đạt nhiệt độ vừa phải.

Quạt gió không to lắm, nhưng khi bạn sử dụng trong khoảng không gian yên tĩnh bạn có thể nghe thấy tiếng của quạt  bạn có thể hỗ trợ cho chiếc máy tính của mình bằng một chiếc quạt tản nhiệt còn không bạn có thể giữ quạt ở chế độ thấp bằng cách nhấn các phím Fn + Del để quạt hoạt động ở chế độ im lặng.

Một điều khác khiến One Mix 3 khác biệt so với các phiên bản trước đó là  One Netbook đã trải rộng các cổng – tất cả chúng đều nằm ở một bên, nhưng model này có giắc cắm micro HDMI và âm thanh bên trái và Loại USB Cổng -A và Type-C ở bên phải, cùng với đầu đọc thẻ nhớ microSD.

Giống như các thiết bị khác từ One Netbook, One Mix 3 không có webcam hoặc micrô, vì vậy nếu bạn cần những thứ đó, bạn sẽ phải cắm camera USB. Và vì chỉ có hai Cổng USB, bạn có thể cần một hub hoặc dock nếu bạn muốn sử dụng nhiều hơn một vài phụ kiện cùng một lúc (chẳng hạn như chuột, ổ đĩa flash và bộ sạc).

Màn hình 8.4 inch, 2560 1600 pixel của máy tính có 359,4 pixel mỗi inch, điều đó có nghĩa là nếu bạn đặt tỷ lệ 100%, văn bản và đồ họa sẽ trông  rất nhỏ . Ra khỏi hộp, Windows thiết lập tỷ lệ thành 250 phần trăm, điều này bù đắp quá mức bằng cách đảm bảo rằng bạn thực sự không thể phù hợp với rất nhiều trên màn hình cùng một lúc.

Tôi thấy tỷ lệ 200 % khá tốt, vì nó mang lại cho bạn độ phân giải màn hình hiệu quả tương tự như những gì bạn có với màn hình 1280 x 800 pixel. Điều đó cung cấp đủ không gian để đặt hai ứng dụng trong các cửa sổ cạnh nhau mà không cần phải nheo mắt quá nhiều

 

Bạn cũng có thể lật màn hình 360 độ và giữ máy tính dưới dạng máy tính bảng. Với độ dày khoảng 0,6 inch, One Mix 3 Yoga hơi mập mạp theo tiêu chuẩn máy tính bảng hiện đại, nhưng ở mức khoảng 600g nó thực sự nhẹ hơn một chiếc iPad Apple thế hệ đầu tiên với màn hình 9,7 inch. Tôi thấy One Mix 3 Yoga khá thoải mái khi cầm bằng một tay trong khi lướt web hoặc xem video.

Chế độ máy tính bảng cũng có ích nếu bạn muốn sử dụng bút cảm ứng để viết hoặc vẽ bằng các ứng dụng như OneNote, AutoCAD hoặc các công cụ Windows Ink Workspace của Microsoft.

Bạn có thể mua bút cảm ứng khi mua cùng One Mix 3 Yoga hoặc bạn có thể sử dụng Microsoft Surface Pen hoặc bất kỳ bút stylus nào hỗ trợ Giao thức Bút của Microsoft. bạn có thể sử dụng bút cảu HP Spectre x360. nhưng tôi cảm thấy có một độ trễ nhỏ cho nên mình khuyên bạn nên mua kèm theo máy để có được trả nghiệm tốt nhất.

Một chiếc bút cảm ứng sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời khi mà phải vẽ hoặc thao tác không tiện tay.

 

Lật qua máy tính bảng và bạn có thể nhìn vào mặt dưới của nó. Có bốn chân cao su nâng nhẹ máy tính xách tay khỏi bàn, bàn hoặc bề mặt phẳng khác khi sử dụng và lỗ thông hơi lớn

Ngoài ra còn có các lỗ mỏng ở bên trái và bên phải của máy tính xách tay nơi bạn mong muốn lưới tản nhiệt của loa – nhưng thiết kế là lừa đảo. Thực tế chỉ có một loa duy nhất ở phía bên trái. Các lỗ bên phải chỉ mang lại cho máy tính xách tay một cái nhìn đối xứng hơn.

Bạn có thể mở vỏ máy bằng cách tháo sáu ốc vít giữ nắp dưới của máy tính One Mix 3 Yoga tại chỗ. để nâng cấp thiết bị của mình

Xem thêm Top 10 Laptop Mini Giá Rẻ Tốt Nhất 2019

Nguồn: https://liliputing.com/2019/06/one-mix-3-yoga-8-4-inch-mini-laptop-review.html

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *